Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho lãnh đạo, cán bộ quản lý, người trực tiếp tham gia chế biến tại bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp, bệnh viện, trường học trên địa bàn tỉnh năm 2024
Thực hiện kế hoạch hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024, trong tháng 8/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho lãnh đạo, cán bộ quản lý, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp, bệnh viện, trường học trên địa bàn tỉnh.
Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Th.s Nguyễn Văn Giỏi - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình, các giảng viên Chi cục và hơn 800 học viên là lãnh đạo, cán bộ quản lý, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp, bệnh viện, trường học trên địa bàn tỉnh. Các học viên đã được cán bộ Chi cục phổ biến về bảng kiểm hướng dẫn tự kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại bếp ăn tập thể theo quy định của pháp luật. Đây là bảng kiểm do Chi cục An toàn thực phẩm ban hành với các quy định, nội dung cụ thể để các doanh nghiệp, bệnh viện, trường học khi tổ chức bếp ăn tập thể thực hiện đúng các quy định của pháp luật về ATTP, tránh vi phạm; đồng thời giúp kiểm soát, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm đông người.
Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được cung cấp thông tin về quy định xử phạt hành chính về ATTP; được hướng dẫn việc thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn; việc thực hành tốt ATTP và được cập nhật thông tin một số văn bản, nghị định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.
Một số hình ảnh lớp tập huấn:
Th.s Nguyễn Văn Giỏi – PCCT Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, phát biểu tại lớp tập huấn.
Giảng viên Chi cục hướng dẫn các quy định về an toàn thực phẩm
Các đại biểu dự hội nghị
Phạm Thị Hiền, Khoa An toàn thực phẩm