Triển khai mô hình điểm kiểm soát phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Chiều ngày 24/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị triển khai mô hình điểm kiểm soát phòng ngừa ngộ độc thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, phường Kỳ Bá (thành phố Thái Bình).
Đại diện cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trao đổi về việc tham gia mô hình.
Các cơ sở cam kết duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) theo quy định của pháp luật; nâng cao kiến thức, trách nhiệm và thực hành đúng về ATTP cho chủ cơ sở, người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm, phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại tuyến phố tham gia mô hình. Thời gian triển khai mô hình điểm tại tuyến phố từ tháng 4 – 11/2024. Dự kiến có khoảng 30 cơ sở tham gia mô hình. Tham gia mô hình, các cơ sở sẽ được tập huấn, đào tạo, hướng dẫn thực hành điều kiện bảo đảm ATTP; cấp phát sổ ghi chép kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn và biển hiệu cho mô hình điểm... Hàng tháng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế thành phố sẽ kiểm tra, giám sát, đánh giá hiệu quả việc thực hiện các hoạt động bảo đảm ATTP tại mô hình điểm.
Đại diện một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên tuyến phố Đinh Tiên Hoàng ký cam kết tham gia mô hình điểm kiểm soát ATTP năm 2024.
Tại hội nghị, đại diện một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên tuyến phố Đinh Tiên Hoàng đã ký cam kết tham gia mô hình điểm kiểm soát ATTP năm 2024.
Nguồn: https://baothaibinh.com.vn/chuyen-muc/278/an-toan-thuc-pham