Hội nghị tập huấn triển khai Mô hình điểm về kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường tiểu học
Thực hiện kế hoạch hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023, trong tháng 10/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị triển khai Mô hình điểm về kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường tiểu học và Hội nghị tập huấn phố biến văn bản pháp luật, kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm cho người quản lý và người trực tiếp chế biến thực phẩm tại 02 trường tham gia Mô hình điểm là Tiểu học Kỳ Bá và Vũ Lạc, Thành phố Thái Bình.
Đ/c Nguyễn Văn Giỏi, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu khai mạc hội nghị
Tham dự và khai mạc hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Giỏi, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; đồng chí Phạm Minh Tuân, Phó trưởng phòng Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố; Trưởng, phó Khoa An toàn thực phẩm – TTYT thành phố; giảng viên là trưởng, phó khoa và chuyên viên của Chi cục. Học viên tham dự gồm lãnh đạo, nhân viên y tế 02 trường Tiểu học Kỳ Bá, Vũ Lạc; Lãnh đạo Công ty TNHH sản xuất suất ăn công nghiệp Phúc Anh và toàn bộ nhân viên tham gia chế biến tại 02 trường Tiểu học.
Đ/c Phạm Minh Tuân, Phó trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo Thành phố phát biểu tại hội nghị
Tại Hội nghị các đại biểu đã được phổ biến một số văn bản pháp luật như Luật ATTP, các Nghị định, Quyết định hướng dẫn thi hành về ATTP; mối nguy ô nhiễm về an toàn thực phẩm yêu cầu về thực hành vệ sinh cá nhân đối với người chế biến thực phẩm, thực hành trong việc lựa chọn và chế biến thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm, cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm.
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn đầy đủ, đúng giờ, tích cực tham gia phát biểu ý kiến về những khó khăn vướng mắc trong quá trình quản lý về an toàn thực phẩm trong trường học.
Phạm Thị Hiền, Khoa An toàn thực phẩm