Tập huấn nghiệp vụ nâng cao kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho nhân viên y tế thôn, tổ dân phố năm 2023
Nhằm cung cấp và nâng cao kiến thức, thực hành trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân viên y tế thôn, tổ dân phố tuyến cơ sở năm 2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế 6 huyện, thành phố tổ chức 12 lớp tập huấn cho nhân viên y tế thôn, tổ dân phố trên địa bàn. Tổng số 1.100 người tham dự.
Tham dự và khai mạc lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Y tế; Trưởng, phó Khoa An toàn thực phẩm - Trung tâm Y tế; giảng viên là trưởng, phó khoa và chuyên viên của Chi cục cùng các học viên là nhân viên y tế thôn, tổ dân phố 6 huyện, thành phố.
Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện khai mạc lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe các giảng viên của Chi cục An toàn thực phẩm phổ biến các văn bản pháp luật về ATTP; mối nguy ô nhiễm về an toàn thực phẩm; tác hại của hàn the trong thực phẩm đối với sức khỏe con người, nguy cơ ô nhiễm hàn the trong thực phẩm; dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm, cách phòng tránh NĐTP.
Các học viên tham dự lớp tập huấn
Bên cạnh đó các học viên còn được cung cấp thêm các kiến thức về lựa chọn thực phẩm tiêu dùng hàng ngày như: nhóm các sản phẩm thịt, cá; nhóm rau, củ, quả; nhóm thực phẩm bao gói sẵn để đảm bảo ATTP trong bữa ăn gia đình, góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.
Kết thúc lớp tập huấn, các học viên nắm được quy định mới trong công tác quản lý ATTP đối với các cơ sở thực phẩm trên địa bàn, nắm được kiến thức cơ bản về ATTP; kỹ năng, sự cần thiết trong công tác phối hợp điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm; đồng thời được cung cấp các kiến thức về ATTP nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP./.
Nguyễn Thị Kim Dung, Khoa ATTP