Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm cho Hiệu trưởng trường học các cấp huyện Hưng Hà
Chiều ngày 28/5/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hưng Hà tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), đặc biệt là các quy định đảm bảo ATTP trong trường học.
Tham dự hội nghị tập huấn có bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP cùng chuyên viên Chi cục; ông Nguyễn Tiến Hoạt, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo; ông Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng phòng Y tế huyện Hưng Hà và Giám đốc Công ty TNHH Bút Vàng Hà Nội, Công ty TNHH nước khoáng Duyên Hải, là 2 đơn vị cung cấp nước uống cho học sinh qua hệ thống máy lọc nước đặt trực tiếp tại các nhà trường. Đặc biệt hội nghị còn có sự tham dự của 85 (100%) Hiệu trưởng trường học từ cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện Hưng Hà.
(Ông Nguyễn Tiến Hoạt, Trưởng phòng giáo dục huyện khai mạc lớp tập huấn)
Khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Tiến Hoạt, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Hưng Hà đã nhấn mạnh công tác đảm bảo ATTP cho học sinh tại trường học là trách nhiệm của người đứng đầu trường học và việc tập huấn, cập nhật các quy định của pháp luật, kiến thức đảm bảo ATTP hết sức cần thiết, giúp nhà trường làm tốt công tác đảm bảo ATTP, góp phần giáo dục, chăm sóc sức khỏe học sinh một cách toàn diện.
(Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, triển khai các nội dung tại Hội nghị)
Tại hội nghị, bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm đã triển khai các quy định của Pháp luật về đảm bảo ATTP như Luật ATTP, các Nghị định hướng dẫn thi hành, đặc biệt là các quy định, việc kiểm soát đối với hệ thống máy lọc nước phục vụ học sinh tại nhà trường để dảm bảo ATTP; yêu cầu 2 doanh nghiệp cung cấp hệ thống máy lọc nước tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật để kiểm soát chất lượng nước uống cho học sinh, đảm bảo tiêu chuẩn nước uống theo Quy chuẩn của Bộ Y tế ban hành.
Trong phần thảo luận, Hiệu trưởng trường mầm non Điệp Nông và trường Tiểu học, Trung học cơ sở Lê Danh Phương đã chia sẻ những thuận lợi khó khăn trong quá trình hoạt động bếp ăn tập thể và việc sử dụng nước uống từ hệ thống máy lọc nước đặt tại nhà trường, đồng thời có các ý kiến đề xuất với cơ quan chức năng để tạo điều kiện cho nhà trường triển khai hiệu quả công tác đảm bảo ATTP.
Mọi ý kiến thắc mắc, đề xuất của học viên đều được Ban tổ chức giải đáp ngay tại hội nghị tập huấn.
Nguyễn Thị Liễu, Phòng Hành chính nghiệp vụ