Xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh bánh tẻ, giò chả tháng 7,8 năm 2022
Thực hiện Kế hoạch số 21/KH-BCĐ ngày 25/02/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022; Quyết định số 1487/QĐ-SYT ngày 13/12/2021 của Giám đốc Sở Y tế về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2022; thực hiện Kế hoạch giám sát mối nguy ô nhiễm năm 2022; qua quá trình kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đoàn kiểm tra đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính về ATTP đối với hành vi kinh doanh thực phẩm có chứa hàn the là chất cấm trong danh mục của Bộ Y tế.
Căn cứ hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP đối với 05 cơ sở với số tiền phạt là 35.000.000 đ (Ba mươi lăm triệu đồng), cụ thể như sau:
- Xử phạt Cơ sở sản xuất giò chả, kinh doanh bánh tẻ, bánh giầy Xuân Hóa (địa chỉ: Số 763 đường Lý Bôn, tổ 16 phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) số tiền: 7.000.000đ;
- Xử phạt Quầy giò chả Bùi Thị Tươi (địa chỉ: Chợ Quang Trung, Phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) số tiền: 7.000.000đ;
- Xử phạt Quầy giò chả Liên Sanh (địa chỉ: Kiot số 13 chợ Đề Thám, phường Đề Thám, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) số tiền: 7.000.000đ;
- Xử phạt Quầy giò chả Cô Tú (địa chỉ: Cổng số 3, chợ Kỳ Bá, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) số tiền: 7.000.000đ;
- Xử phạt Cửa hàng tạp hóa Nguyễn Thị Hiền ( địa chỉ: Xóm 1, thôn Phúc Khánh, xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) số tiền: 7.000.000đ.
Đều có hành vi vi phạm: Kinh doanh thực phẩm (giò nạc thịt lợn, bánh tẻ) có chứa hàn the là chất cấm (Quy định tại Điểm d Khoản 4 Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ban hành ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm).
Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm yêu cầu cơ sở thực hiện nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, phòng tránh ngộ độc thực phẩm.
Đinh Thị Ngọc Thủy – Phòng Thanh tra