Tổ chức tập huấn kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm cho người trực tiếp chế biến thực phẩm
Thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2022, căn cứ nhu cầu của công ty TNHHMTV dịch vụ ăn uống Hui Wang tại Thái Bình. Ngày 14/2/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho lãnh đạo và người trực tiếp chế biến thực phẩm tại Công ty TNHHMTV dịch vụ ăn uống Hui Wang tại Thái Bình. Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo công ty và 41 người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm.
Tại buổi tập huấn cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phổ biến các kiến thức về phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm; thực hành tốt đảm bảo an toàn thực phẩm; các văn bản pháp luật hiện hành về lĩnh vực an toàn thực phẩm hiện nay: Luật an toàn thực phẩm, nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ y tế, Nghị định Số: 115/2018/NĐ-CP quy định về xử phạt hình chính về an toàn thực phẩm, Quyết định sô 1246/QĐ-BYT hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước về lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Buổi tập huấn đã kết thúc và thành công tốt đẹp, các học viên tham dự đầy đủ, sau buổi tập huấn các học viên đã tham gia làm bài kiểm tra trắc nghiệm các câu hỏi kiến thức về an toàn thực phẩm, 42/42 học viên đạt từ 80% câu hỏi trở lên và được cấp giấy chứng nhận đã tham dự lớp tập huấn.