Thái Bình tổ chức hội nghị phổ biến quy định về phòng chống dịch Covid -19, công tác y tế trường học, kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học
Trong tháng 11-12/2021, Sở Y tế phối hợp với Sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo, giao cho Chi cục ATVSTP phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, phòng giáo dục đào tạo huyện thành phố tổ chức 8 hội nghị tập huấn triển khai triển khai công tác phòng chống dịch Covid -19, y tế trường học và đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học.
Với thành phần tham gia hội nghị là đại diện lãnh đạo các trường tiểu học, trung học cơ sở, trường mầm non có tổ chức ăn bán trú cho học sinh trên địa bàn tỉnh, vì vậy học viên tham gia đầy đủ, nghiêm túc. Trong hội nghị tập huấn các học viên thảo luận rất sôi nổi, trao đổi về thực trạng cũng như một số khó khăn tại đơn vị trong quá trình thực hiện như việc ghi sổ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu, một số khó khăn xử lý khi phát hiện F0, F1 tại trường. Cùng với việc được giải đáp các vấn đề trên, các học viên cũng được trang bị các kiến thức về công tác hoạt động của tổ Covid cộng đồng, một số quy định trong công tác y tế trường học, các kiến thức về đảm bảo ATTP, một số văn bản quy phạm pháp luật mới về lĩnh vực An toàn thực phẩm hiện nay.
Các buổi hội nghị tập huấn được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo thời gian, nội dung chương trình. Trong thời gian tới, Chi cục ATVSTP sẽ duy trì và đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông nhằm củng cố và nâng cao công tác đảm bảo an toàn toàn thực phẩm và phòng chống dịch tại các bếp ăn tập thể trường học.
Nguyễn Thị Linh, Phòng Thông tin truyền thông