Hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19 tại bếp ăn tập thể của doanh nghiệp
Thực hiện chương trình hoạt động nâng cao năng lực trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm và nội dung công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bếp ăn tập thể, nhà ăn trong Doanh nghiệp cho cán bộ hành chính phụ trách về công tác an toàn thực phẩm của doanh nghiệp, cơ sở chế biến suất ăn sẵn (doanh nghiệp). Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
Thực hiện chương trình hoạt động nâng cao năng lực trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm và nội dung công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bếp ăn tập thể, nhà ăn trong Doanh nghiệp cho cán bộ hành chính phụ trách về công tác an toàn thực phẩm của doanh nghiệp, cơ sở chế biến suất ăn sẵn (doanh nghiệp). Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
Có trên 50 doanh nghiệp trên địa bàn cử cán bộ tham gia hội nghị. Tại hội nghị các học viên được cung cấp kiến thức liên quan bảo đảm an toàn thực phẩm như mối nguy ô nhiễm thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; Thực hành tốt an toàn thực phẩm; Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn; Các hành vi vi phạm và xử lý vi phạm; Kết quả kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và công tác phòng, chống dịch covid-19 trong 6 tháng đầu năm 2021 tại bếp ăn tập thể của doanh nghiệp trong/ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Chi cục trưởng ghi nhận và biểu dương các doanh nghiệp trong thời gian vừa qua đã có ý thức chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm và thực hiện cơ bản nghiêm túc các hướng dẫn của ngành Y tế về thực hiện các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 tại bếp ăn tập thể, nhà ăn tập thể và trong hoạt động sản xuất tại doanh nghiệp. Đồng chí đề nghị các cán bộ tham dự hội nghị tiếp tục tham mưu với Lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm hơn nữa chất lượng bữa ăn/suất ăn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm duy trì và nâng cao thể trạng của người lao động, thực hiện tốt các yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại doanh nghiệp trong thời gian tiếp theo./.
Trần Mai Phương, Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm