Tập huấn kiến thức, phổ biến văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại Công ty Cổ phần sản xuất hàng thể thao - Chi nhánh Thái Bình (Tân Đệ)
Thực hiện Luật An toàn thực phẩm về việc “Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm”. Công ty Cổ phần sản xuất hàng thể thao - Chi nhánh Thái Bình (Tân Đệ) luôn là đơn vị gương mẫu điển hình trong hoạt động tập huấn kiến thức cho người trực tiếp chế biến thực phẩm. Hàng năm đơn vị thường xuyên phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình tổ chức tập huấn kiến thức, phổ biến văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho nhân viên làm việc tại bếp ăn tập thể của công ty.
Tháng 6/2021, Công ty đã tổ chức tập huấn định kỳ hàng năm về kiến thức ATTP, tại buổi tập huấn nhân viên trực tiếp chế biến tại bếp ăn tập thể được các giảng viên của Chi cục phổ biến những văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm như: Luật An toàn thực phẩm, nghị định số 15/2018/NĐ-CP, nghị định số 115/2018/NĐ-CP, nghị định số 155/NĐ-CP và đặc biệt là hướng dẫn việc thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định tại quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế và phổ biến những kiến thức cơ bản về bảo đảm an toàn thực phẩm như mối nguy ô nhiễm thực phẩm, phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm…
Đặc biệt, nhân viên còn được hướng dẫn thực hành vệ sinh cá nhân, thực hành tốt bàn tay sạch, thực hành vệ sinh dụng cụ ăn uống và tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc.
Hình ảnh giảng viên hướng dẫn thực hành rửa tay thường quy | Hình ảnh học viên trả lời câu hỏi tình huống về lưu mẫu thức ăn |
Công ty Cổ phần sản xuất hàng thể thao - Chi nhánh Thái Bình là đơn vị luôn luôn quan tâm đến chất lượng bữa ăn ca của công nhân và đầu tư đồng bộ cho bếp ăn tập thể tại tất cả các nhà máy. Ngoài việc trang bị đầy đủ, đảm bảo các quy định của pháp luật về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ ăn uống, nấu nướng thì hoạt động tập huấn, cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm và khám sức khỏe cho nhân viên được công ty triển khai định kỳ hàng năm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình