Tập huấn công tác quản lý đảm bảo an toàn cho cán bộ công chức cấp xã và cán bộ phụ trách trạm Y tế xã, thị, trấn
Thực hiện theo kế hoạch, trong tháng 9-10/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế 8 huyện, thành phố tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức, các văn bản pháp luật lĩnh vực an toàn thực phẩm cho cán bộ công chức văn hóa xã và cán bộ phụ trách công tác đảm bảo ATTP tại Trạm y tế xã, thị trấn.
Bên cạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm như mối nguy ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, một số tình huống cụ thể phát sinh trong quá trình tuyên truyền, kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại tuyến cơ sở; nội dung tập huấn tập trung giới thiệu các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm đặc biệt là Quyết định số 03/2021/QĐ-UBND ngày 29/3/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình quy định phân công, phân cấp trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thái Bình, Quyết định số 690/QĐ-SYT ngày 15/7/2021 của Sở Y tế tỉnh Thái Bình ban hành quy định phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho các đơn vị trực thuộc.
Buổi tập huấn góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ tuyến cơ sở trong quá trình tuyên truyền, hướng dẫn và công tác phối hợp liên ngành phục vụ kiểm tra, giám sát cơ sở thực phẩm trên địa bàn tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Nguyễn Thị Liễu, Phòng HC-NV