Kiểm tra Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH HNP tại Thái Bình
Sáng ngày 8/9/2022, Đoàn kiểm tra chuyên ngành của Chi cục đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH HNP tại Thái Bình.
Qua kiểm tra, Công ty TNHH HNP tại Thái Bình là một trong số các đơn vị chấp hành tương đối đầy đủ các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP như:
Về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ: bếp ăn được thiết kế và vận hành theo nguyên tắc một chiều; nền, tường và trần nhà được làm bằng vật liệu sáng màu, dễ vệ sinh và luôn khô ráo, không ứ đọng nước; nhà ăn thoáng mát, sạch sẽ và có hệ thống cửa kính giúp ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại; dụng cụ ăn uống và chế biến được làm nhôm và inox giúp giảm nguy cơ ô nhiễm vào thực phẩm.
Nhân viên chế biến thực phẩm đã được tấp huấn kiến thức đảm bảo ATTP và khám sức khỏe định kỳ theo quy định, mang trang phục bảo hộ như mũ chụp tóc, mặc tạp dề, đeo khẩu trang và găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín.
Bên cạnh đó, công ty cũng nghiêm túc thực hiện việc kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế và đặc biệt công ty thực hiện kiểm nghiệm mẫu nước chế biến và mẫu nước uống cho công nhân theo định kỳ 1 quý/1 lần nhằm kiểm soát chất lượng nước.
Nguyễn Thị Liễu, Phòng HC-NV