Giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Bình lần thứ XI
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế tại Công văn số 321/SYT-NVY ngày 01/2/2024 về việc đảm bảo an toàn y tế cho Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Bình lần thứ XI, diễn ra từ ngày 16-18/3/2024; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập 05 đoàn giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại 10 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ các đoàn vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Bình lần thứ XI, năm 2024.
Tại các cơ sở giám sát, Đoàn đã tập trung kiểm tra công tác vệ sinh khu vực tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến thực phẩm; kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu đầu vào, kiểm thực 3 bước và thường trực giám sát quy trình quy trình chế biến thực phẩm đặc biệt là thực hành của nhân viên trong suốt chế biến thực phẩm, lưu mẫu thực phẩm….
Đoàn kiểm tra nguyên liệu tại cơ sở
Bên cạnh đó, các đoàn cũng tăng cường cường thực hiện test kiểm tra nhanh độ sạch dụng cụ ăn uống, chế biến. Đối với những cơ sở có dụng cụ ăn uống chưa vệ sinh sạch sẽ, Đoàn đã yêu cầu cơ sở thực hiện vệ sinh lại toàn bộ dụng cụ ăn uống phục vụ cho các bữa ăn.
Cũng trong quá trình giám sát, Đoàn đã tư vấn, hướng dẫn cơ sở tránh phục vụ những món ăn có nguy cơ cao gây ngộ độc thực phẩm cho vận động viên như: nộm, gỏi, rau ăn sống….., hướng dẫn cơ sở thực hiện lưu mẫu thực phẩm đầy đủ theo đúng quy định của Bộ Y tế.
Test nhanh độ sạch dụng cụ ăn uống
Kiểm tra giấy tờ về nguồn gốc nguyên liệu
Kiểm tra việc lưu mẫu thức ăn
Trong thời gian diễn ra Hội khỏe Phù Đổng, các bữa ăn của vận động viên đã được đảm bảo an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.
Nguyễn Thị Liễu, Phòng HC-NV