Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống tham gia mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm
Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-KATTP ngày 04/4/2024 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc tổ chức “Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tham gia mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm trên tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình năm 2024”.
Ngày 24/5/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trên tuyến phố Đinh Tiên Hoàng. Tham dự lớp tập huấn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Chi cục, lãnh đạo khoa ATTP, các đồng chí giảng viên và 57 học viên là chủ cơ sở và nhân viên tham gia chế biến thuộc 20 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tham gia mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm.
Tại lớp tập huấn, 20 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tham gia mô hình điểm đã được nghe lãnh đạo Chi cục quán triệt nội dung về quy định an toàn thực phẩm và tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống và được giảng viên của Chi cục hướng dẫn về các quy định đảm bảo ATTP, thực hiện việc kiểm soát chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm cung cấp cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; hướng dẫn ghi chép sổ kiểm thực ba bước; cách lưu mẫu thực phẩm 24h; các quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm và kỹ năng thực hành tốt trong việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc và chế biến thực phẩm an toàn.
Qua lớp tập huấn các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được cung cấp kiến thức liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, kỹ năng trong phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và việc lựa chọn, bảo quản chế biến thực phẩm; các yêu cầu về thực hành và vệ sinh cá nhân cho người trực tiếp chế biến trong cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, vai trò, trách nhiệm của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong việc đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Nguyễn Thị Kim Dung, Khoa An toàn thực phẩm