Kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Công ty TNHH Plummy Garment VN
Thực hiện Quyết định số 88/QĐ-ATTP ngày 11/7/2024 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc kiểm tra an toàn thực phẩm tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, ngoài khu công nghiệp. cơ ở nước uống đóng chai, nước đá dùng liền trên địa bàn tỉnh.
Sáng ngày 17/7/2024, Đoàn kiểm tra của Chi cục đã thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Plummy Garment VN. Công ty được kiểm tra chấp hành tương đối đầy đủ các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP cụ thể như sau:
Về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ bếp ăn được thiết kế và vận hành theo nguyên tắc một chiều; nền, tường và trần nhà được làm bằng vật liệu sáng màu, dễ vệ sinh và luôn khô ráo, không ứ đọng nước; nhà ăn được bố trí hệ thống giàn mát và quạt gió đảm bảo thoáng mát, sạch sẽ; dụng cụ ăn uống và chế biến được làm nhôm và inox giúp giảm nguy cơ ô nhiễm vào thực phẩm. bàn ăn công nhân được trang bị lồng bàn che đậy thưc ăn riêng biệt an toàn.
Nhân viên chế biến thực phẩm đã được tấp huấn kiến thức đảm bảo ATTP và khám sức khỏe định kỳ theo quy định, mang trang phục bảo hộ như mũ chụp tóc, mặc tạp dề, đeo khẩu trang và găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín.
Công ty cũng nghiêm túc thực hiện việc kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế; Thực hiện kiểm nghiệm mẫu nước chế biến và mẫu nước uống cho công nhân theo định kỳ 3 tháng /lần nhằm kiểm soát chất lượng nước.
Một số hình ảnh:
Hình ảnh quá trình sơ chế thực phẩm
Hình ảnh Khu chế biến của Công ty
Hình ảnh nhà ăn của Công ty
Ngô Quốc Thịnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình