Hội nghị tập huấn kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm cho người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Kiến Xương
Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-HCNV ngày 04/10/2024 của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình, ngày 09/10/2024 Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm y tế huyện Kiến Xương triển khai tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm cho người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện.
Tham dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Trung tâm y tế huyện và gần 400 chủ cơ sở, người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể doanh nghiệp, bếp ăn tập thể các trường tiểu học, trường mầm non và thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Kiến Xương.
Qua Hội nghị, các đại biểu được cập nhật một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, một số kiến thức về an toàn thực phẩm như mối nguy ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm liên quan đến hoạt động chế biến cung cấp suất ăn, cách thức thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quyết định 1246/QĐ-BYT...
(ThS Nguyễn Thị Liễu, chuyên viên Chi cục ATVSTP trao đổi kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm tại Hội nghị)
Tham gia Hội nghị còn có nhiều ý kiến trao đổi của đại diện các cơ sở trên địa bàn huyện, qua đó nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, cập nhật các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, áp dụng vào thực tiễn hoạt động kinh doanh của cơ sở nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra.
(Hình ảnh đại biểu tham dự Hội nghị nghiên cứu tài liệu và trao đổi thảo luận)
Ngô Thị Dung, Phòng HC-NV