Hội nghị tập huấn kiến thức ATTP cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia chế biến tại nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn tỉnh Thái Bình
Thực hiện kế hoạch số 03/KH-ATTP ngày 27/02/2024 Kế hoạch hoạt động của Chi cục và các nội dung triển khai chương trình mục tiêu y tế địa phương về An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024, kế hoạch số 27/KH-KATTP ngày 06/9/2024 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình. Trong 3 ngày 23,24,25/9/2024 , Chi cục tổ chức Hội nghị tập huấn huấn kiến thức ATTP cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia chế biến tại các Nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn tỉnh năm 2024.
Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Bác sỹ CKII Phạm Thị Mỹ Hạnh - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình, Ths Nguyễn Văn Giỏi - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình, các đồng chí chuyên viên Chi cục và hơn 400 học viên là chủ cơ sở, cán bộ quản lý và người trực tiếp chế biến tại các Nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn tỉnh.
Các học viên đã được giảng viên Chi cục phổ biến về bảng kiểm hướng dẫn tự kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, tại các cơ sở chế biến suất ăn sẵn theo quy định của pháp luật. Đây là bảng kiểm do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ban hành với các quy định, nội dung cụ thể để các Nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến suất ăn sẵn thực hiện đúng các quy định của pháp luật về ATTP tránh vi phạm, đồng thời giúp kiểm soát, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm đông người.
Bên cạnh đó, các học viên cũng được cung cấp thông tin về quy định xử phạt hành chính về ATTP, được hướng dẫn việc thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn, việc thực hành tốt ATTP và được cập nhật thông tin một số văn bản, nghị định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.
Trần Mai Phương, Khoa ATTP