Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025
Sáng ngày 25/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.
Thành phần tham dự có các đồng chí Trưởng, phó phòng Sở Y tế, Lãnh đạo và cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Đại diện Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Đại diện Lãnh đạo và cán bộ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế 8 huyện, Thành phố và đại diện của 39 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm do ngành Y tế quản lý có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trình bày Báo cáo Kết quả hoạt động công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ năm 2025.
Đ/c Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu tại Hội nghị và báo cáo Kết quả hoạt động công tác đảm bảo ATTP năm 2024
và phương hướng nhiệm vụ năm 2025
Năm 2024 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Sở Y tế, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP và UBND tỉnh trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn toàn tỉnh; tổ chức mạnh mẽ, đồng bộ các hoạt động chuyên môn: Hoạt động thông tin truyền thông được đa dạng hóa với nhiều hình thức khác nhau và hướng tới các đối tượng có ảnh hưởng lớn tới việc sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; Công tác kiểm tra liên ngành, chuyên ngành ATTP, giám sát được chú trọng và đẩy mạnh, đặc biệt là phát huy hiệu quả hoạt động giám sát mối nguy an toàn thực phẩm một cách toàn diện và tích cực xử lý nghiêm, triệt để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm về điều kiện cơ sở và sản phẩm; tỷ lệ các cơ sở thực phẩm quản lý được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP toàn tỉnh đã tăng lên so với năm 2023 (năm 2023 toàn tỉnh đạt dưới 60%), năm 2024 đạt 67,7% số cơ sở thuộc diện phải cấp GCN trên địa bàn toàn tỉnh; Và đặc biệt số vụ, số mắc, tử vong do ngộ độc thực phẩm giảm hơn so với năm 2023.
Năm 2025, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về ATTP, lấy người tiêu dùng làm trung tâm, hướng đến mọi người dân có nhận thức đúng về ATTP; tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, chuyên ngành ATTP, giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm đối với nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, chú trọng công tác hậu kiểm chất lượng ATTP các sản phẩm thực phẩm thuộc ngành quản lý, mở rộng nhóm thực phẩm chức năng, các nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu, đông lạnh; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP.
Hội nghị còn được nghe tham luận về Công tác thanh tra kiểm tra; công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công tác giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm do các đồng chí cán bộ Chi cục trình bày và tham luận của đồng chí Trưởng Phòng Y tế huyện Quỳnh Phụ tham luận về công tác quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.
Đ/c Nguyễn Thị Hà, Trưởng phòng Y tế huyện Quỳnh Phụ tham luận về công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện
Tại hội nghị, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã trao giấy khen của Sở Y tế cho đại diện 39 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do ngành Y tế quản lý đạt thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ATTP năm 2024.
Hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị:
Đ/c Nguyễn Duy Đang, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế, đọc Quyết định khen thưởng của Sở Y tế cho cơ sở thực phẩm
Đ/c Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chi cục trưởng trao giấy khen của Sở Y tế cho cơ sở thực phẩm
Đ/c Trần Đăng Chuấn , Phó Chi cục trưởng trao giấy khen của Sở Y tế cho cơ sở thực phẩm
Nguyễn Thị Liễu, Phòng HC-NV