Đào tạo kỹ năng lấy mẫu xét nghiệm an toàn thực phẩm
Sáng ngày 25/11, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức lớp đào tạo kỹ năng lấy mẫu xét nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm cho cán bộ y tế công tác trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Giảng viên Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia hướng dẫn lấy mẫu phục vụ điều tra xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm.
Gần 70 cán bộ y tế đã nghe giảng viên Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thông tin về ngộ độc thực phẩm, mối nguy thường gặp trong các vụ ngộ độc thực phẩm tại Việt Nam; tác nhân phổ biến gây ngộ độc thực phẩm và được hướng dẫn lấy mẫu phục vụ điều tra xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm, việc bảo quản mẫu, các đặc điểm cần lưu ý… Các học viên dự lớp đào tạo cũng được hướng dẫn thực hành và giải đáp các câu hỏi liên quan đến việc lấy mẫu xét nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm.
Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cùng các học viên dự lớp đào tạo.
Lớp đào tạo diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/11 nhằm nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, thực hành tốt việc lấy mẫu để xác định căn nguyên gây ngộ độc thực phẩm khi không may có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, từ đó cảnh báo tới người tiêu dùng, góp phần phòng ngừa các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Nguồn: https://baothaibinh.com.vn/tin-tuc/278/212684/dao-tao-ky-nang-lay-mau-xet-nghiem-an-toan-thuc-pham