Kết quả cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm
Thực hiện Quyết định số 03/2021/QĐ-UBND, ngày 29/3/2021 của UBND tỉnh về phân công, phân cấp trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý của ngành y tế. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm được giao chủ trì giải quyết thủ tục hành chính về cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở thuộc lĩnh vực ngành y tế quản lý.
Theo số liệu thống kê, hiện nay toàn tỉnh có 1.812 cơ sở dịch vụ ăn uống thuộc diện phải cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP (trong đó tuyến tỉnh 160 cơ sở; tuyến huyện, thành phố 1.652 cơ sở). Đến hết quý II/2024, tỷ lệ các cơ sở dịch vụ ăn uống đã được cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP là 58,8% (1.066/1.812 cơ sở), trong đó cơ sở thuộc tuyến tỉnh quản lý được cấp 160/160 cơ sở đạt 100%; cơ sở thuộc tuyến huyện quản lý được cấp 906/1.652 cơ sở, đạt 54,8%. Từ số liệu trên cho thấy, tỷ lệ cấp GCN tại tuyến huyện, thành phố còn thấp.
Phạm Thị Hiền, Khoa ATTP