Triển khai kế hoạch kiểm tra hậu kiểm hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
Thực hiện Kế hoạch số 2069/KH-BCĐTƯATTP ngày 30/12/2020 của BCĐ liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm; Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tham mưu Sở Y tế, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh ban hành Kế hoạch số 18/KH-BCĐ ngày 22/01/2021 về triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2021; với mục đích:
Tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chuyên môn trong việc đảm bảo ATTP.
Kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm, cảnh báo các mối nguy ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm từng bước đưa các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP.
Tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện các quy định của Luật ATTP, các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành.
Hoạt động kiểm tra hậu kiểm về ATTP là nội dung cơ bản của việc thực hiện Nghị quyết số 43/2017/QH14 ngày 21/5/2017 của Quốc hội về đẩy mạnh việc thực hiện chính sách pháp luật về ATTP giai đoạn 2016-2020; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới...
Chi tiết kê hoạch tại đây: 18-khbc ke hoạch hau kiem của BCĐ tỉnh.pdf
Phòng Thanh tra Chi cục