Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể doanh nghiệp, trường học, bệnh viện trên địa bàn tỉnh
Hiện nay, việc cung cấp bữa ăn bán trú, bữa ăn ca tại các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục rất phổ biến và đa dạng với rất nhiều hình thức khác nhau: Tự tổ chức bếp ăn tại chỗ, mua suất ăn sẵn do đơn vị khác cung cấp, hợp đồng với các doanh nghiệp để tổ chức bếp ăn. Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng ở trung ương và địa phương đã tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm, thanh tra, kiểm tra, xủ lý nhiều vụ việc vi phạm quy định pháp luật của các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể. Tình hình ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong 10 tháng đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm 2019 giảm về số vụ. Tuy nhiên, toàn quốc vẫn ghi nhận 04 vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp làm 390 người mắc và 7 vụ trong trường học, làm 160 người mắc, không tử vong và dự báo nguy cơ xẩy ra ngộ độc thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp, đe dọa tơi sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội.
Thực hiện công văn chỉ đạo số 2547/ATTP-NĐTT ngày 03/11/2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc “Tăng cường các biện pháp bảo đảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học” và công văn số 1713/PC-VP ngày 05/11/2020 của Ủy Ban nhân dân tỉnh Thái Bình; Sở Y tế ban hành công văn số 1657/SYT-ATTP ngày 09/11/2020 về tăng cường bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể doanh nghiệp, trường học, bệnh viện trên địa bàn tỉnh trong dịp cuối năm 2020.
Chi tiết công văn tại đây: 1657 ATTP.pdf