Thông tư sửa đổi mức mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm
Bộ Tài Chính vừa ban hành Thông tư số 75/2020/TT - BTC ngày 12/8/2020 Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 279/2016/TT – BTC ngày 14/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Kể từ ngày 12/8/2020 đến hết ngày 31/12/2020, các loại phí trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được điều chỉnh giảm 10% so với quy định hiện hành tại biểu phí ban hành theo thông tư. Việc điều chỉnh miễn, giảm phí, lệ phí trong nhiều lĩnh vực thời gian qua đã thể hiện tinh thần sẵn sàng đồng hành, kịp thời hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế của Bộ Tài chính; góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với dịch Covid-19.