Thái Bình: Kiểm tra, giám sát hoạt động thực hiện mô hình điểm kiểm soát an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Thái Bình năm 2020
Để đảm bảo các cơ sở thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các hoạt động khi tham gia vào mô hình điểm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với đài phát thanh truyền hình Thái Bình, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tổ chức tiến hành kiểm tra, giám sát trực tiếp tại các cơ sở tham gia mô hình điểm theo theo kế hoạch triển khai. Định kỳ hàng tháng đoàn giám sát sẽ đến từng cơ sở để kiểm tra và hướng dẫn cơ sở triển khai quy trình kiểm soát an toàn thực phẩm như sắp xếp, bố trí lại khu vực sơ chế, chế biến theo đúng nguyên tắc một chiều, thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ chế biến, ăn uống, sổ ghi chép, mặc trang phục và biển hiệu cấp phép của mô hình điểm….Qua một thời gian triển khai, có thể thấy các cơ sở được chọn triển khai đã cơ bản thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, nhận thức của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến đã được thay đổi tích cực. Đây cũng là tiền đề để các cơ sở hướng tới xây dựng chuỗi kinh doanh dịch vụ ăn uống đạt tiêu chuẩn chất lượng.