Tập huấn triển khai các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác quản lý ATTP ở tuyến cơ sở cho cán bộ y tế thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Thái Bình.
Thực hiện kế hoạch hoạt động đảm bảo An toàn thực phẩm năm 2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác quản lý ATTP ở tuyến cơ sở cho cán bộ y tế thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Thái Bình.
Với mục đích nâng cao kiến thức về ATTP cho cán bộ y tế thôn, xóm, tổ dân phố, trong tháng 10/2020 Chi cục ATVSTP Thái Bình đã phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện/thành phố tổ chức hội nghị cho trên 2300 người là các cán bộ y tế thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn 8 huyện/thành phố.
Tại hội nghị, cán bộ Chi cục ATVSTP đã phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến ATTP như: - Các mối nguy an toàn thực phẩm và ngộ độc thực phẩm;
- Phổ biến Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 02/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế;
- Nghị định số 115/2018/NĐ-CP, ngày 04/9/2018 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm;
- Thông tư số 23/2018/TT-BYT ngày 14/9/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế Quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.
Hội nghị nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của những người tham dự.