Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tết trung thu năm 2020
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tết trung thu năm 2020
Thực hiện 163/KH-BCĐ ngày 3 tháng 9 năm 2020 Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tết trung thu như sau:
Từ ngày 17/9/2020 đến 30/9/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành lập đoàn kiểm tra chuyên ngành kiểm tra 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, trong đó 05 cơ sở vi phạm các quy định về: Nhân viên trực tiếp chế biến không đội mũ, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc với thực phẩm chín. Sử dụng dụng cụ thu gom rác thải không có nắp đậy. Hồ sơ nguyên liệu thực phẩm chưa đầy đủ. Đoàn kiểm tra đã tư vấn, hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm.
Hoạt động kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể
Bên cạnh việc thực hiện công tác thanh kiểm tra, hoạt động truyền thông được đẩy mạnh và tăng cường, là điểm nhấn trong năm và tạo nên một đợt cao điểm về công tác truyền thông đảm bảo ATTP như: treo băng rôn tuyên truyền thông điệp đảm bảo ATTP; xây dựng các chuyên mục phát thanh tiếp âm đến 260 xã, phường, thị trấn; truyền thông lưu động thông điệp tết trung thu.
Hoạt động truyền thông lưu động trên địa bàn toàn tỉnh
Trong dịp tết trung thu không xảy ra NĐTP đông người trên toàn tỉnh, tết trung thu đã tạo một đợt cao điểm về công tác an toàn thực phẩm trong năm.
|
|