Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ khoa an toàn thực phẩm (ATTP), cán bộ phụ trách ATTP của Trạm y tế các xã, thị trấn tại các huyện, thành phố năm 2020
Với mục tiêu nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm cho cán bộ khoa ATTP thuộc các Trung tâm y tế huyện, thành phố và cán bộ phụ trách ATTP của trạm Y tế các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ khoa ATTP, cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm của Trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Hình ảnh hội nghị tập huấn
Hội nghị tập trung phổ biến các văn bản pháp luật liên quan lĩnh vực an toàn thực phẩm như Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Kiểm soát an toàn thực phẩm bữa ăn đông người tại công đồng…
Các thành viên tham dự Hội nghị thảo luận sôi nổi về những nội dung liên quan và đánh giá cao kết quả phối hợp tuyên truyền, vận động, giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ trong quá trình kiểm tra, giám sát ATTP tại cộng đồng.
Phòng Thanh tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình