Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2021-2026
Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-SYT ngày 07/4/2021 của Sở Y tế ban hành Kế hoạch đảm bảo công tác y tế trong thời gian tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 29/4/2021 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 101/KH-ATTP bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2021-2026.
Với mục đích để bảo đảm An toàn thực phẩm trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời chủ động ứng phó kịp thời khi phát sinh các tình huống sự cố về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2021-2026.
Các hoạt động được triển khai cụ thể:
1. Hoạt động thông tin, tuyên truyền
- Đẩy mạnh và đa dạng các hoạt động thông tin, tuyên truyền về bảo đảm ATTP đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chú trọng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cung cấp suất ăn sẵn và các quán ăn, thức ăn đường phố.
- Kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn bảo đảm phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các cơ sở theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và Kế hoạch số 27/KH-SYT ngày 07/4/2021 của Sở Y tế.
- Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các nội dung về bảo đảm ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm theo Kế hoạch số 20/KH-SYT ngày 15/3/2021 của Sở Y tế về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm năm 2021, đặc biệt trước và trong thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2021-2026.
2. Hoạt động kiểm tra, giám sát
- Tăng cường thực hiện các hoạt động kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm theo Kế hoạch số 18/KH-BCĐ ngày 22/01/2021 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2021, đặc biệt trước và trong thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2021-2026. Tập trung vào các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, trường học và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh.
- Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Không để các cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp dịch vụ ăn uống.
3. Tiếp tục duy trì các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế và các cơ quan chức năng tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể và các quán án, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh.
4. Thành lập tổ thường trực sẵn sàng xử lý kịp thời các sự cố về an toàn thực phẩm và ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt trước và trong thời gian diễn ra bầu cử. Chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hóa chất, phương tiện, nhân lực, phương án sẵn sàng xử lý và khắc phục khi có sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm hoặc các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn.
5. Chế độ báo cáo
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm duy trì đường dây nóng 24/24h để tiếp nhận các phản ánh, phối hợp với các cơ quan, đơn vị xử lý kịp thời các sự cố về an toàn thực phẩm và ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
- Thực hiện chế độ báo cáo theo đúng quy định.
Chi tiết kế hoạch: 101 KH- ATTP.pdf