Hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022
Sáng ngày 07/04, tại Hội trường UBND tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022. Chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh; tham gia hội nghị có đồng chí Phạm Quang Hòa, Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các ngành thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị là thành viên tổ giúp việc Ban chỉ đạo; đại diện lãnh đạo UBND huyện, thành phố.
Tại hội nghị, đồng chí Phạm Nam Thái, Phó giám đốc Sở Y tế triển khai kế hoạch tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022. Đồng chí Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo triển khai hướng dẫn công tác kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm và báo cáo tháng hành động vì an toàn thực phẩm. Tháng hành động vì ATTP năm 2022 diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh với chủ đề “Tiếp tục nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh nhấn mạnh, để thực hiện tốt tháng ATTP trên địa bàn tỉnh đề nghị các Sở, ngành, thành viên ban chỉ đạo, các địa phương, đơn vị tập trung ưu tiên thực hiện theo kế hoạch, cụ thể: tăng cường công tác truyền thông bằng nhiều hình thức để các cấp, ngành, người dân hiểu biết pháp luật về ATTP, chú trọng phối hợp kiểm tra tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; theo chức năng nhiệm vụ thẩm quyền được giao rà soát lại những tồn tại, vướng mắc để tham mưu, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh, hướng dẫn, sửa đổi các văn bản trong lĩnh vực ATTP cho phù hợp. Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng các chuyên đề về ATTP; tăng cường kiểm tra về ATTP, kiên quyết ngăn chặn sản phẩm, thực phẩm không an toàn, giám sát, phòng ngừa ngay từ đầu nguy cơ gây ô nhiễm, hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc thực phẩm đông người. Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tăng cường kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào, nguồn cung sản phẩm chất lượng cho tiêu dùng. Sở Công thương, Cục quản lý thị trường tăng cường quản lý giao dịch điện tử, có biện pháp giám sát hoạt động kinh doanh đa cấp, thực phẩm chức năng, tránh việc quảng cáo không đúng, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng; kiểm tra tại các chợ đầu mối, siêu thị... Các cơ quan truyền thông, các địa phương tăng cường chiến dịch truyền thông về ATTP, công khai trên truyền thông những vi phạm về ATTP. Ban chỉ đạo liên ngành huyện thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn đẩy mạnh tuyên truyền; kiểm tra về ATTP.
Nguyễn Thị Linh, Phòng Thông tin truyền thông