Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-ATTP ngày 04/3/2022 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về kế hoạch hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2022; Quyết định số 464/QĐ-ATTP ngày 07/10/2022 Quyết định kiểm tra an toàn thực phăm bếp ăn tập thể các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình năm 2022. Ngày 11/10/2022 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Poong shin Vina (do công ty TNHH Nhật Hương đấu thầu); Địa chỉ Đường Tạ Hiện, Khu công nghiệp Phúc Khánh tỉnh Thái Bình. Kết quả như sau:
Đơn vị xuất trình đầy đủ thủ tục pháp lý về ATTP; Giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm; Nhân viên tham gia chế biên được tập huấn kiển thức và khám sức khỏe theo quy định;
Về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ: bếp ăn được thiết kế và vận hành theo nguyên tắc một chiều; nền, tường và trần nhà được làm bằng vật liệu sáng màu, dễ vệ sinh, không ứ đọng nước; nhà ăn thoáng mát, sạch sẽ, có hệ thống cửa kính giúp ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại; dụng cụ ăn uống và chế biến được làm nhôm và inox giúp giảm nguy cơ ô nhiễm vào thực phẩm.
Hoạt động kiểm soát quy trình chế biến được duy trì, việc kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế được công ty thực hiện nghiêm túc.
Việc lấy mẫu do cán bộ y tế của Công ty TNHH Poong shin Vina thực hiện. Mẫu được niên phong bảo quản trên tủ lạnh riêng biệt và được chụp lại hình ảnh xuất ăn món ăn hàng ngày nhằm tăng cường sự giám sát ATTP của công ty với nhà cung cấp.
Ngô Quốc Thịnh, Phòng Thanh tra
Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình
attpthaibinh@gmail.com
Địa chỉ: Tầng 12A, Tòa nhà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, địa chỉ số 113, đường Nguyễn Tông Quai, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
Điện thoại: 0227 6 270 868 - 0866 282 131