Để đáp ứng quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm trong đó có hoạt động xác nhận kiến thức về ATTP cho chủ sơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm;
Chiều ngày 20/4/2022 Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hương Thảo đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình tổ chức tập huấn kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm cho người quản lý và người trực tiếp chế biến thực phẩm của công ty. Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hương Thảo đang làm dịch vụ cung cấp suất ăn sẵn cho công nhân Công ty TNHH kỹ thuật hoạt hình First Union với số lượng gần 3000 suất ăn /ngày, địa chỉ Cụm công nghiệp Thụy Sơn, Thái Thụy, Thái Bình. Tổng số có 28 người tham dự lớp tập huấn.
Tại buổi tập huấn cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phổ biến các kiến thức về phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm; thực hành tốt đảm bảo an toàn thực phẩm; các văn bản pháp luật hiện hành về lĩnh vực an toàn thực phẩm hiện nay: Luật an toàn thực phẩm, nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ y tế, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định về xử phạt hình chính về an toàn thực phẩm và nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021, Quyết định sô 1246/QĐ-BYT hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước về lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Hình ảnh buổi tập huấn
Cuối buổi tập huấn các học viên được tham gia làm bài kiểm tra trắc nghiệm các câu hỏi kiến thức về an toàn thực phẩm, 28/28 học viên đạt từ 80% câu hỏi trở lên và được cấp giấy chứng nhận đã tham dự lớp tập huấn.
Nguyễn Thị Liễu, Phòng Thông tin truyền thông
Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình
attpthaibinh@gmail.com
Địa chỉ: Tầng 12A, Tòa nhà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, địa chỉ số 113, đường Nguyễn Tông Quai, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
Điện thoại: 0227 6 270 868 - 0866 282 131