Thực hiện theo khoản 2 điều 2 Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ “Người trực tiếp sản xuất, kinh doanh phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận”, sáng ngày 4/10, Công ty TNHH dược phẩm và thực phẩm chức năng Hương Hoàng đã mời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình tổ chức tập huấn, cập nhật kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm cho người quản lý và người trực tiếp sản xuất thực phẩm của công ty. Công ty đang sản xuất kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Tổng số 31 người tham dự lớp tập huấn.
Ông Nguyễn Văn Giỏi, Phó Chi cục trưởng
hướng dẫn thực hành sản xuất tốt trong sản xuất kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Nội dung tập huấn gồm 2 phần: một là phổ biến các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm liên quan lĩnh vực sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng như hoạt động đăng ký bản công bố sản phẩm, ghi nhãn hàng hóa, thu hồi và xử lý sản phẩm sau thu hồi, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm…và một số lưu ý về thực hành vệ sinh cá nhân của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm; hai là hướng dẫn thực hành sản xuất tốt trong sản xuất kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo Thông tư số 18/2019/TT-BYT ngày 17/7/2019 của Bộ Y tế.
Trong buổi tập huấn, giảng viên giải đáp một số câu hỏi của học viên đưa ra, đồng thời đại diện công ty cũng chia sẻ một số khó khăn của công ty trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động đặc biệt là hoạt động kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng.
Kết thúc buổi tập huấn, các học viên được làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm, nếu bài thi đạt trên 80% sẽ được Chi cục xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.
Nguyễn Thị Liễu, Phòng HC-NV
Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình
attpthaibinh@gmail.com
Địa chỉ: Tầng 12A, Tòa nhà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, địa chỉ số 113, đường Nguyễn Tông Quai, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
Điện thoại: 0227 6 270 868 - 0866 282 131