Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân 2024
Sáng ngày 25/1, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh đã đến kiểm tra việc bảo đảm ATTP tại Nhà hàng Sen Vàng (thành phố Thái Bình).
Các thành viên trong đoàn kiểm tra các thủ tục pháp lý về ATTP.
Các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra thủ tục pháp lý về ATTP; điều kiện thực tế về cơ sở vật chất, nhân lực tham gia chế biến thực phẩm… Qua kiểm tra, cơ sở đã chấp hành đầy đủ việc lưu trữ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến công tác bảo đảm ATTP; điều kiện cơ sở vật chất rộng rãi; trang thiết bị, dụng cụ phục vụ chế biến đầy đủ, phù hợp; dụng cụ bảo quản nguyên liệu sản phẩm theo đúng quy định; thực hiện đầy đủ quy định về kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm. Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cơ sở cần khắc phục như: một số khu vực chế biến việc vệ sinh chưa triệt để; chưa bổ sung nội quy quy định về việc sử dụng, vận hành kho bảo quản nguyên liệu.
Các thành viên trong đoàn kiểm tra việc bảo quản thực phẩm tại Nhà hàng Sen Vàng.
Theo kế hoạch, trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân năm 2024, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do ngành y tế, công thương, ngành nông nghiệp quản lý; cơ sở có dấu hiệu không bảo đảm ATTP khi truy xuất nguồn gốc trong quá trình giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm. Việc kiểm tra nhằm mục đích tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý về ATTP; kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn, xử lý, cảnh báo hành vi vi phạm về ATTP; hạn chế ngộ độc và bệnh truyền qua thực phẩm.
Dự kiến thời gian kiểm tra đến hết ngày 5/2/2024.
Nguồn: https://baothaibinh.com.vn/tin-tuc/13/192294/kiem-tra-lien-nganh-an-toan-thuc-pham-dip-tet-nguyen-dan-giap-thin-va-mua-le-hoi-xuan-2024