Kế hoạchTriển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 của Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh Thái Bình
Ngày 16/12/2022, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình ban hành Kế hoạch số 190/KH-BCĐ triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thái Bình với mục đích: Tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chuyên môn về ATTP; huy động sự tham gia của các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trong việc đảm bảo ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023, nhằm đảm bảo cho nhân dân trong tỉnh vui Tết đón xuân an toàn, lành mạnh và tiết kiệm.
Yêu cầu:
- Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2023.
- Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cơ sở tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP, thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng những cơ sở vi phạm, những sản phẩm không đảm bảo ATTP.
- Tăng cường công tác truyền thông, phổ biển các quy định của pháp luật về ATTP và các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm.
Thời gian triển khai: từ ngày 20/12/2022 đến ngày 12/3/2023.
Nội dung cụ thể: 190-KHBCĐ nam 2023.pdf