Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu, dụng cụ ăn uống, chưa đựng thực phẩm và người kinh doanh thức ăn đường phố
Theo điều 23 Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 được Quốc hội thông qua ngày 17/6/2010, nguyên liệu, dụng cụ ăn uống, chưa đựng thực phẩm và người kinh doanh thức ăn đường phốphải bảo đảm các điều kiện sau đây:
1. Nguyên liệu để chế biến thức ăn đường phố phải bảo đảm an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
2. Dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm phải bảo đảm an toàn vệ sinh.
3. Bao gói và các vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không được gây ô nhiễm và thôi nhiễm vào thực phẩm.
4. Có dụng cụ che nắng, mưa, bụi bẩn, côn trùng và động vật gây hại.
5. Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.
6. Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Phạm Thị Hiền, Phòng Thông tin truyền thông